"เรนโบว์" แจ้งเตือน ระวังกลุ่มมิจฉาชีพ หลอกขายฟิลเตอร์ปลอม!!!!!

Last updated: 21 เม.ย 2562  |  5702 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ณ ตอนนี้มีกลุ่มผู้ไม่หวังดีหลอกขายฟิลเตอร์ปลอมให้กับลูกค้าเรนโบว์ ทำให้ลูกค้าหลายรายของเรนโบว์ได้รับสินค้าที่ไม่ใช่ของแท้ ทั้งนี้ทางเรนโบว์ขอแจ้งเตือนให้ระมัดระวังมิจฉาชีพ และหากลูกค้าท่านใด ได้ทำการซื้อฟิลเตอร์ไปแล้วนั้นทางเรนโบว์ ยินดีเปลี่ยนฟิลเตอร์ของลูกค้า เป็นของแท้ให้ฟรี เฉพาะลูกค้าที่ถูกกลุ่มมิจฉาชีพหลอกและชำระเงินไปแล้วเท่านั้น

โดยเป้าหมายของคนกลุ่มนี้อาจทำเพื่อหวังผลกำไร หรือ ทำลายคุณภาพสินค้าและทำให้กลุ่มลูกค้าลดความเชื่อมั่นในเครื่องของเรนโบว์ เนื่องจากไม่ได้รับประสิทธิภาพในการกรอง 100% 

นายศรีสิงห์ สว่างทรัพย์ ประธานกรรมการบริษัทภัคเดชา แอสเสท จำกัด ผู้ได้รับสิทธิ์ในการเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายเเละให้บริการเครื่องฟอกอากาศเรนโบว์ เพียงเเต่ผู้เดียวในประเทศไทย แบรนด์เครื่องฟอกอากาศและเครื่องดูดฝุ่นระดับพรีเมี่ยม ขอชี้แจงว่า ในช่วงวิกฤตฝุ่นพิษที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มมิจฉาชีพหลอกลวงผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มลูกค้าไฮโซ เซเลบริตี้และตระกูลดังในเมืองไทย

ซึ่งกลุ่มลูกค้าเราจะให้ความสำคัญต่อเรื่องสุขภาพมากโดยการแอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่จาก เรนโบว์ต้องเข้าไปเปลี่ยนฟิลเตอร์เครื่องฟอกอากาศให้ลูกค้า โดยแจ้งว่าฟิลเตอร์ด้านหลังต้องเปลี่ยนทุก 6 เดือน มิฉะนั้นจะกรอง PM2.5 ไม่ได้ เเละมิจฉาชีพกลุ่มนี้ จะฉวยโอกาสเวลาขอเช็คเครื่องเเละฟิลเตอร์ให้ จังหวะที่ลูกค้าเผลอ จะใช้นิ้วจิ้มทำให้ฟิลเตอร์เป็นรูเสียหาย เพื่อให้ลูกค้าจำใจต้องเสียเงินซื้อเปลี่ยนซึ่งทางเรนโบว์ขอชี้แจงว่า บ.ไม่มีนโยบายการไปเสนอขายฟิลเตอร์ให้ลูกค้าแต่อย่างใด

เนื่องจากเรนโบว์เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์คลีนนิ่งซิสเต็มใช้ระบบน้ำในการกรองฝุ่นและเชื้อโรค ซึ่งการกรองด้วยระบบน้ำที่เป็นลิขสิทธิ์ของเราสามารถดักจับฝุ่นได้เกือบ 100 % อยู่แล้ว ดังนั้น True Hepa Filter ที่เราติดไว้ด้านหลังเครื่อง คือด่านสุดท้ายที่เเบคอัพเอาไว้ดูดจับฝุ่นเชื้อโรคที่น้ำอาจดักจับไม่ได้ ซึ่งจะพบได้ปริมาณน้อยมากดังนั้นฟิลเตอร์ของเรนโบว์จึงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทุกปี อย่างที่กลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างไปขายให้ลูกค้าในราคาสูง แต่กลับเป็นฟิลเตอร์เทียม คุณภาพต่ำ เเละยังอ้างว่าบริษัทดังกล่าวเป็นผู้ส่งอะไหล่ให้เรนโบว์ในประเทศไทยซึ่งไม่เป็นความจริง

วิธีสังเกตุของแท้และของปลอม Filter Rainbow ง่ายๆ 2 วิธี 

วิธีที่ 1 ดูตราปั้มด้านใน จะมีตราปั้มรูปโลโก้ของเรนโบว์และจุดสังเกตุใกล้ๆ กันคือ แผ่นกรองด้านในจะมีความถี่ที่เล็กและเนื้องานดูเรียบร้อย

 

วิธีที่ 2 สังเกตุจากตราปั้มคำเตือนให้ใช้น้ำทำความสะอาดเท่านั้น ซึ่งของปลอมจะไม่มี

 

ทั้งนี้หากลูกค้าไม่มั่นใจว่าของท่านเป็นของแท้หรือของปลอมสามารถส่งรูปภาพเข้ามาสอบถามได้ที่ LINE ID : @Rainbow.th | https://goo.gl/J3D9BN

ฉะนั้นทางเรนโบว์ห่วงใยลูกค้า จึงยินดีเปลี่ยนฟิลเตอร์ใหม่ให้ฟรี เฉพาะสำหรับลูกค้าที่ถูกมิจฉาชีพหลอกลวงให้ซื้อฟิลเตอร์ปลอมไปเพราะเป็นเรื่องของสุขภาพเเละความปลอดภัย ให้แจ้งข้อมูลมาที่บริษัทภัคเดชา แอสเสท จำกัด

 
ในฐานะที่บริษัทได้รับสิทธิ์ในการเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์คลีนนิ่งซิสเต็มของเรนโบว์ จากฐานลูกค้า 12 ปีในประเทศไทย ไม่เคยพบว่าหากใช้งานปกติ ฟิลเตอร์จะตันหรือเสียหายหรือไม่มีประสิทธิภาพพอในการดักจับเชื้อโรคไม่ให้ออกมาท้ายเครื่อง ถึงต้องเปลี่ยนทุก 6 เดือนอย่างที่มิจฉาชีพแอบอ้าง แม้แต่ลูกค้าที่ซื้อไปเมื่อ 12 ปีที่แล้ว เรามีทีมเซอร์วิสไปตรวจสอบก็พบว่า ฟิลเตอร์ยังใช้ได้ดี ไม่มีการปล่อยฝุ่น PM2.5 ออกมาแต่อย่างใด

เพราะระบบกรองแบบน้ำก็สามารถดักจับฝุ่นเกือบทั้งหมดได้อยู่แล้ว จึงไม่ต้องเป็นภาระให้ลูกค้าเสียค่าใช้จ่าย แต่ฟิลเตอร์ที่เราใส่เข้าไปเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าอากาศที่ออกมาจะต้องบริสุทธิ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่มีอะไรเล็ดลอดออกมาได้ เราถึงยังคงเป็นแบรนด์เดียวในตลาดที่เป็นระบบน้ำที่ได้รับการรับรองว่าเป็นเครื่องฟอกอากาศที่ได้มาตรฐานจาก องค์กรมาตรฐานเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งสหรัฐอเมริกา (AHAM)

ซึ่งที่ผ่านมาระยะเวลา 10 กว่าปีเรามีฐานลูกค้านับหลายหมื่นคน ปีๆนึงเราขายฟิลเตอร์ได้ 10-20 ตัวเท่านั้น ซึ่งชี้ให้เห็นเลยว่า มันไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเเละเราไม่มีเป้าหมายในการทำกำไรจากการขายฟิลเตอร์จากลูกค้า และฟิลเตอร์ของเรนโบว์ผลิตจากวัสดุเกรด พรีเมี่ยม ดังนั้นจึงต่างจากของเทียมที่มิจฉาชีพนำไปหลอกลวงลูกค้า

ขณะนี้ได้รับเรื่องร้องเรียนจากลูกค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนตระกูลดัง และมีชื่อเสียงเป็นจำนวนมาก ถูกกลุ่มมิจฉาชีพหลอก ซึ่งตอนนี้ทางลูกค้าอยากให้เราดำเนินคดีฟ้องร้อง

แต่อย่างไรก็ตามหากลูกค้าเก่าหรือลูกค้าใหม่ท่านใดอยากตรวจสอบหรือที่ได้รับความเดือดร้อน อยากให้ข้อมูลทางเราเพิ่มเติม ขอให้ติดต่อสอบถามเข้ามายัง บริษัทภัคเดชา แอสเสท จำกัด ได้ตามช่องทาง

LINE ID : @Rainbow.th | https://goo.gl/J3D9BN
Website : www.rainbow.in.th
โทร 02-530-8288

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้